Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện  Mỹ Tú trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ công an huyện Mỹ Tú quí I  năm 2022

Ngày 24/02/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quí I năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú do đồng chí Nguyễn Hữu Liệt – Phó viện trưởng VKSND huyện Mỹ Tú làm trưởng Đoàn cùng các đồng chí trong đoàn.  

Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú - Ảnh Huỳnh Công Nguyên

Trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Liệt thông qua quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát; đồng chí Dư Minh Kha – Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú đã báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ (thời gian từ ngày 16/01/2021 đến ngày 20/02/2021). Sau khi nghe báo cáo kết quả và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù, trực tiếp kiểm sát các buồng giam giữ, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

Qua kiểm sát, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, các trường hợp mới tạm giữ, tạm giam vào nhà tạm giữ đều được test nhanh Covid-19 và thực hiện các biện pháp cách ly đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú thực hiện nghiêm túc các trình tự, thủ tục trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam; đảm bảo việc phân loại đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Các trường hợp tạm giữ, tạm giam đúng thẩm quyền, thủ tục, hồ sơ tiếp nhận. Hệ thống sổ sách, hồ sơ được thiết lập đầy đủ, cập nhật kịp thời. Chế độ đối với người tạm giữ, tạm giam như về chỗ nằm, ăn uống, khám chữa bệnh, nhận quà,… được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Việc bảo đảm tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người bị tạm giữ, tạm giam và các quyền lợi khác không bị pháp luật tước bỏ được tôn trọng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số thiếu sót Đoàn tổng hợp để ban hành kết luận và kiến nghị khắc phục.

Qua đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đề nghị Trưởng Nhà tạm giữ, tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục những thiếu sót đã nêu trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù; chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý giam giữ và thi hành án phạt tù.

Đồng chí Dư Minh Kha – Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú thống nhất với những ưu điểm và hạn chế thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu, đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục tồn tại để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Huỳnh Công Nguyên


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp đoàn kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ
» VKSND huyện Trần Đề tiếp đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng về các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ