Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Mỹ Xuyên triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Vừa qua, Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Xuyên; Đồng chí Quách Hoàng Đẹp, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và đại diện Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Lãnh đạo các cơ quan Khối tư pháp huyện và một số ban, ngành huyện cùng tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Mỹ Xuyên.

Năm 2021, là một năm có nhiều biến động, trong đó diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội cũng như trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và Viện KSND huyện Mỹ Xuyên nói riêng. Tuy nhiên, trên cơ sở quán triệt thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, của Ngành và Nghị quyết của Huyện ủy Mỹ Xuyên, đơn vị đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động, nghiêm túc thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tạo được sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, nhất là nhiệm vụ phòng, chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nâng cao vai trò của Viện kiểm sát trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính; thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác được Ngành và cấp ủy địa phương giao.

Với những kết quả đạt trong năm 2021, Viện KSND huyện Mỹ Xuyên vinh dự được Viện trưởng VKSND tối cao tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối” năm 2021.

Về phương hướng kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, Viện KSND huyện Mỹ Xuyên xác định và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 là: Tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; đồng thời nâng cao chất lượng kiểm sát các hoạt động tư pháp, kiên quyết thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị đối với các vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp, góp phần bảo đảm pháp luật được thực thi, một cách nghiêm chỉnh và thống nhất. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý chỉ đạo điều hành; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát nhân dân vừa hồng, vừa chuyên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Xuyên biểu dương những kết quả mà Viện KSND huyện Mỹ Xuyên đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, yêu cầu trong năm 2022 tập thể Ban lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Mỹ Xuyên cần tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết đổi mới phương pháp cách làm trong các khâu công tác, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các Cơ quan khối tư pháp huyện, tiếp tục phát huy vai trò của Ngành kiểm sát tại địa phương trong công tác tham mưu cho Huyện ủy về công tác nội chính, phòng chống vi phạm, tội phạm, xây dựng người cán bộ Kiểm sát như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công minh - Chính trực - Khách quan - Thận trọng - Khiêm tốn” .

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo, phát huy tốt nhất những mặt đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất đơn vị phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và kế hoạch đề ra trong năm 2022. Góp phần tích cực giữ vững ổn định tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND&UBND; Kế hoạch công tác kiểm sát của Ban lãnh đạo Viện KSND tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Phan Ngọc Điểm


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ