Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự về Tội trộm cắp tài sản

Ngày 24/01/2022, VKSND huyện Kế Sách phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với Thạch S, phạm tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên Trương Trung Hiếu. Tham dự phiên tòa có đại diện Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

KSV thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Theo cáo trạng số 44/CT-H.KS ngày 25/11/2021 của VKSND huyện Kế Sách thể hiện: Thạch S, sinh năm 1999 ngụ ấp An Nghiệp, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại Trung tâm thương mại thị trấn Kế Sách (địa chỉ ở ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách): khoảng 21 giờ vào tháng 3/2021, bị can S (không nhớ ngày) đã thực hiện hành vi lấy trộm tài sản tại shop bán quần áo của bà Trần Thị Nga với tổng số tiền 6.680.000đ, đến ngày 06/10/2021 khoảng 22 giờ có hành vi lấy trộm tiền của chị Lý Mỹ Hạnh số tiền 67.608.000đ. Hành vi của bị can Thạch S đã trực tiếp xâm phạm đến tài sản của các bị hại Nga, Hạnh được pháp luật bảo vệ, đồng thời gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự - xã hội ở tại địa phương.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trong quá trình điều tra. Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội, tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát theo cáo trạng là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Đối với phần tranh luận đối đáp giữa Kiểm sát viên với 02 người bào chữa cho bị cáo, đã thể hiện bản lĩnh, nghiệp vụ của Kiểm sát viên, luận tội thuyết phục. Trên cơ sở kết quả các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử chấp nhận Cáo trạng của Viện kiểm sát truy tố, tuyên bị cáo Thạch S mức án 03 năm 03 tháng tù giam.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tiến hành tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí tham dự đã đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên. Qua đó Lãnh đạo đơn vị đề nghị Kiểm sát viên cần phát huy những ưu điểm hiện có, đồng thời khắc phúc những hạn chế mà các đồng chí đã nêu. Đồng thời phiên tòa rút kinh nghiệm nội bộ cũng góp phần tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đơn vị học hỏi thêm kinh nghiệm để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn nghiêp vụ./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ