Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin
 

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa Án và Cơ quan công an huyện Thạnh Trị tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án Trộm cắp tài sản.

Vừa qua, vào ngày 20/5/2015 lãnh đạo liên ngành các cơ quan Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Thạnh Trị phối hợp, quyết định đưa ra xét xử lưu động vụ án Mai Văn Lợi cùng đồng bọn can tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật Hình sự tại nhà văn hóa xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Theo cáo trạng số 03 ngày 07/4/2015 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị: Khoảng cuối tháng 12/2014 bà Võ Thanh Thủy ngụ ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng phát hiện thấy ống đạp nước (bị mất vào khoảng tháng 8/2014) trên ghe của người mua phế liệu và được người mua phế liệu cho biết là vừa mua phế liệu tại nhà của Mai Văn Lợi và Trương Ngọc Đẹp cùng trú tại ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng nên bà Thủy hỏi mua lại ống đạp nước lại với số tiền là 22.000 đồng (hai mươi hai ngàn đồng), sau đó bà Thủy đến Cơ quan công an xã Lâm Tân trình báo sự việc. Đến ngày 07/01/2015 Công an xã Lâm Tân mời bị can Đẹp lên làm việc, qua quá trình làm việc Đẹp đã đầu thú và khai nhận đã cùng bị can Lợi thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản của người khác trên địa bàn ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng: Vụ thứ nhất vào ngày 08/8/2014 Đẹp rủ Lợi đi trộm máy dầu hiệu D6 có gắn dàn cầu và ống đạp nước của bà Võ Thanh Thủy ngụ ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị là 3.040.000 đồng (ba triệu không trăm bốn chục ngàn đồng). Vụ thứ hai vào ngày 09/8/2014 Lợi rủ Đẹp tiếp tục trộm võ lãi bằng nhựa composite và máy dầu hiệu NS60 có dàn cầu của ông Mai Văn Chuộng ngụ ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng có tổng giá trị là 12.140.000 đồng (mười hai triệu một trăm bốn chục ngàn đồng).

Tổng cộng số tiền và Đẹp và Lợi đã trộm cắp được sau hai vụ là 15.180.000 đồng (mười lăm triệu một trăm tám chục ngàn đồng).

Bị cáo Lợi và Đẹp tại phiên tòa

Hành vi này của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không chỉ xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an ở địa phương, vì vậy đưa các bị cáo ra xét xử công khai trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội, bên cạnh đó cũng nhằm tuyên truyền ý thức giữ gìn tài sản trong nhân dân nhằm để phòng ngừa tội phạm có thể thực hiện được hành vi phạm tội.

 

Hội đồng xét xử tuyên án

Qua xét xử các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm phạm tội của mình, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, hội đồng xét xử TAND huyện Thạnh Trị đã tuyên án bị cáo Mai Văn Lợi với tội danh “Trộm cắp tài sản”, với mức án dành cho bị cáo là 09 tháng tù giam. Đối với hành vi phạm tội của Trương Ngọc Đẹp, TAND huyện Thạnh Trị đã xét xử tuyên phạt 06 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Bản án của tòa án phù hợp với quan điểm truy tố của viện kiểm sát và được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Khưu Tú Anh -  VKSND huyện Thạnh Trị

 


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm phối hợp cùng TAND trong công tác xem xét, thẩm định tại chổ
» Chi bộ VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy
» Phòng 1 VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp xét xử vụ án tham ô tài sản
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trình chiếu chứng cứ số hóa trong xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND Vĩnh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành