THỐNG KÊ & CNTT
SỔ TAY KIỂM SÁT VIÊN
Huyện mỹ xuyên xét xử nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy
Vừa qua vào ngày 19 tháng 01 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Hữu Nam, Đoàn Thị Phượng, Lê Thị Kiều Diễm về Tội mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 2, Điều 251 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.
Kiểm sát viên công bố Cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa
Do muốn có tiền để mua ma túy sử dụng nên Nam đã cùng với mẹ ruột là bị cáo Đoàn Thị Phượng cùng với vợ là bị cáo Lê Thị Kiều Diễm liên hệ mua ma túy gồm 02 loại là Heroin và Methamphetamine rồi đem về phân chia nhỏ bán lại cho những người sử dụng ma túy khác đến mua tại nhà của các bị cáo. Đến ngày 06/4/2021 khi các bị cáo đang bán ma túy cho người mua thì bị Cơ quan điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên bắt quả tang cùng tang vật là 8,1697 gam ma túy loại Methamphetamine và 4,9095 gam ma túy loại Heroin mà các bị cáo cất giấu trong nhà nhằm mục đích bán trái phép cho người khác.
Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ tội phạm và vai trò của từng bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nam 10 năm tù, bị cáo Đoàn Thị Phượng 10 năm tù, bị cáo Lê Thị Kiều Diễm 07 năm tù. Thông qua việc xét xử vụ án đã góp phần đẩy lùi tội phạm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện, răn đe phòng ngừa chung cho xã hội, đem lại sự bình yên cho nhân dân.
Trầm Minh Khang
Tin liên quan
TIN MỚI NHẤT
KIẾN NGHỊ, KHÁNG NGHỊ VÀ HDNV
- Kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa (28-10-2021)
- Hướng dẫn áp dụng pháp luật trong giải quyết tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy (20-10-2021)
- V/v hướng dẫn áp dụng pháp luật trong giải quyết các vụ án về tội xâm phạm sở hữu (06-10-2021)
- Hướng dẫn yêu cầu điều tra về tình tiết khuyết tật nặng hoặc đặc biệt nặng theo quy định tại điểm p khoản 1 Điều 51, điểm k, khoản 1, Điều 52 BLHS (24-09-2021)
- Giải đáp khó khăn vướng mắc trong công tác giải quyết vụ án hình sự trong thời gian thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (24-09-2021)
THÔNG BÁO
- Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023 (10-03-2023)
- Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023 (10-03-2023)
- Thông báo tuyển hợp đồng nhân viên bảo vệ năm 2022 (07-11-2022)
- Thông báo về việc đồng ý tiếp nhận sáng kiến Cấp Ngành đợt 2 năm 2022 (05-08-2022)
- Thông báo tuyển hợp đồng nhân viên Bảo vệ (06-01-2022)