Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Huyện mỹ xuyên xét xử nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy

Vừa qua vào ngày 19 tháng 01 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Hữu Nam, Đoàn Thị Phượng, Lê Thị Kiều Diễm về Tội mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 2, Điều 251 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

 Kiểm sát viên công bố Cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa

Do muốn có tiền để mua ma túy sử dụng nên Nam đã cùng với mẹ ruột là bị cáo Đoàn Thị Phượng cùng với vợ là bị cáo Lê Thị Kiều Diễm liên hệ mua ma túy gồm 02 loại là Heroin và Methamphetamine rồi đem về phân chia nhỏ bán lại cho những người sử dụng ma túy khác đến mua tại nhà của các bị cáo. Đến ngày 06/4/2021 khi các bị cáo đang bán ma túy cho người mua thì bị Cơ quan điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên bắt quả tang cùng tang vật là 8,1697 gam ma túy loại Methamphetamine và 4,9095 gam ma túy loại Heroin mà các bị cáo cất giấu trong nhà nhằm mục đích bán trái phép cho người khác.

          Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ tội phạm và vai trò của từng bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nam 10 năm tù, bị cáo Đoàn Thị Phượng 10 năm tù, bị cáo Lê Thị Kiều Diễm 07 năm tù. Thông qua việc xét xử vụ án đã góp phần đẩy lùi tội phạm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện, răn đe phòng ngừa chung cho xã hội, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”