Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng

Ngày 18/01/2022, Hội đồng tiêu hủy vật chứng do Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách tổ chức, họp bàn biện pháp tiêu hủy vật chứng theo quyết định số  37/QĐ-CCTHADS ngày 17/01/2022 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách. VKSND huyện Kế Sách đã phân công Kiểm sát viên Lý Năm trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiêu hủy vật chứng.

Quang cảnh Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng

Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã họp thống nhất tiêu hủy vật chứng của 04 bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật. Các vật chứng trong vụ án gồm: cây dao, kéo bằng kim loại, 02 gói Methamphetamine có khối lượng 0,1073 gam, nón bảo hiểm, cuộn băng keo... Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã xem xét từng vật chứng, kiểm tra tình trạng niêm phong vật chứng, về số lượng, chủng loại được thể hiện trong bản án; Đồng thời đã mở niêm phong và đưa ra tiêu hủy với nhiều phương pháp như đốt cháy hoàn toàn những vật dễ cháy; bẻ cong làm biến dạng vật chứng bằng kim loại và rắc muối đào hố chôn dưới lòng đất; vật chứng là sành, sứ, gạch tàu thì đập vỡ, nát rồi chôn.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ từng vật chứng từ khi xuất kho đến khi tiêu hủy xong, đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã