Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự  “Tranh chấp hợp đồng cầm cố quyền sử dụng đất, hợp đồng vay tài sản và nợ hụi”

Vừa qua, VKSND huyện Châu Thành phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng cầm cố quyền sử dụng đất, hợp đồng vay tài sản và nợ hụi” giữa nguyên đơn Thạch Thị Ph và bị đơn Dương Thị Kiều Th, Trà Minh H.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm. Ảnh: Minh Chiến

Nội dung vụ án: Theo đơn khởi kiện ngày 09/7/2020 nguyên đơn bà Thạch Thị Ph yêu cầu buộc bà Dương Thị Kiều Th và ông Trà Minh H phải có trách nhiệm liên đới trả cho bà số vàng cố đất là 20 chỉ vàng 24k (yêu cầu được nhận bằng vàng) và số tiền 55.000.000đ trong đó tiền thuê đất là 5.000.000đ, tiền nợ hụi và vay là 50.000.000đ, không yêu cầu tính lãi suất.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; kiểm sát chặt chẽ thủ tục bắt đầu phiên tòa, việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký tòa án; việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án; tập trung theo dõi, ghi chép đầy đủ diễn biến tại phiên tòa, Kiểm sát viên tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ án. Từ đó, quan điểm của Kiểm sát viên về việc giải quyết vụ án là có căn cứ được Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ.

Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Châu Thành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã phát biểu góp ý về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa, qua đó đã góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự./. 

Trần Minh Chiến


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
» VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý III năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người