Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

09 năm tù cho hành vi cướp tài sản

Vừa qua vào ngày 12 tháng 01 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lâm Hoàng Đương về Tội cướp tài sản theo khoản 2, Điều 168 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên THQCT và kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, bị cáo Lâm Hoàng Đương là người đã có 02 lần tiền án cùng về Tội cướp giật tài sản, sau khi chấp hành án xong vào năm 2020, mặc dù chưa được xóa án tích và đã thuộc trường hợp tái phạm trong bản án trước nhưng bị cáo vẫn tiếp tục thực hiện hành vi dùng xe mô tô đi cướp giật tài sản là dây chuyền vàng của chị Phạm Thị N vào ngày 08 tháng 5 năm 2021 tại địa phận xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, Khi cướp giật không thành công, bị cáo đã xuống xe và có hành vi đe dọa cũng như dùng vũ lực để cướp dây chuyền vàng của bị hại đang đeo trên cổ rồi tẩu thoát nhưng bị quần chúng nhân dân truy đuổi bắt quả tang cùng tang vật.

Tại phiên tòa mặc dù bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên bố bị cáo Lâm Hoàng Đương phạm Tội cướp tài sản và tuyên phạt bị cáo 09 năm tù. Từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội và góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã