Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Huyện Mỹ Xuyên xét xử nhóm tội phạm chuyên trộm cắp xe ba bánh

Vừa qua vào ngày 11 tháng 01 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Tạ Vĩnh Bình, Lê Quốc Thắng và Nguyễn Thị Thùy Trang về Tội trộm cắp tài sản theo khoản 2, khoản 3 Điều 173 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Các bị cáo cùng người tham dự tại phiên tòa xét xử

Theo Cáo trạng, các bị cáo Tạ Vĩnh Bình, Lê Quốc Thắng và Nguyễn Thị Thùy Trang trong khoảng thời gian từ tháng 01 năm 2021 cho đến tháng 5 năm 2021, các bị cáo đã cùng nhau đi bằng xe mô tô từ thành phố Hồ Chí Minh đến địa bàn tỉnh Sóc Trăng để tìm tài sản là xe mô tô loại ba bánh (dùng để chở hàng) để lấy trộm rồi đem về thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Quá trình điều tra đã xác định các bị cáo đã thực hiện tổng cộng 15 vụ trộm cắp xe mô tô ba bánh trên địa bàn 08 huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị tài sản trộm cắp qua định giá là gần 350.000.000 đồng, đã gây tâm lý hoang mang cho người dân và ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn huyện Mỹ Xuyên nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Kiểm sát viên THQCT và kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi đảm bảo làm rõ toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội. Từ đó đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và vai trò của từng bị cáo cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt cho các bị cáo. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Tạ Vĩnh Bình 08 năm 06 tháng tù, bị cáo Lê Quốc Thắng 08 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang là 03 năm tù, buộc các bị cáo có nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại cho các bị hại cũng như buộc các bị cáo phải nộp sung quỹ Nhà nước số tiền thu lợi bất chính. Thông qua phiên tòa, Kiểm sát viên cũng đã tuyên truyền đến người dân nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản, không tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm, từ đó góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang 


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã