Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa dân sự xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp đòi lại quyền sử dụng đất”

Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 11/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã phối hợp Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp đòi lại quyền sử dụng đất. Kiểm sát xét xử tại phiên tòa: KSV Nguyễn Kiến Thức

 Vụ việc dân sự theo nguyên đơn Ông Trần Văn K trình bày như sau: Năm 1982 khi mẹ của ông Trần Văn K còn sống có chia cho ông 04 công đất ruộng. Sau đó ông K đã để cho anh là ông Trần Văn S canh tác và có mượn 03 chỉ vàng 24K để đi lập nghiệp. Hai bên chỉ thực hiện bằng lời nói.

Trong quá trình ông Trần Văn K đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương thì ông Trần Văn S đã tự ý làm giấy chứng nhận quyền sử dụng 04 công đất ruộng nói trên.

Ông Trần Văn K yêu cầu Tòa án giải quyết buộc ông Trần Văn S trả cho ông Trần Văn K phần đất mà ông Trần Văn K cho ông Trần Văn S mượn. Đồng thời ông Trần Văn K trả lại cho ông Trần Văn S 03 chỉ vàng 24k mà ông Trần Văn K đã mượn của ông Trần Văn S.

Quang cảnh phiên tòa

Qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Tòa án nhân dân huyện Trần Đề trong quá trình giải quyết các vụ án. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề  nhận thấy: từ khi thụ lý vụ án đến khi xét xử tại phiên tòa Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng đã thực hiện đúng, đầy đủ quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự trong quá trình giải quyết vụ án, đồng thời Kiểm sát viên tham gia phiên tòa cũng đã đưa ra quan điểm về việc giải quyết vụ án và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Tuyên xử: Không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn do không có căn cứ để chấp nhận.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên. Theo đó Lãnh đạo đánh giá cao về kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên tòa, việc lập hồ sơ kiểm sát đầy đủ, có chuẩn bị đề cương hỏi, dự kiến tình huống phát sinh tại phiên tòa.

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã