Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”

Nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các quy định của pháp luật, cũng như tạo sự thống nhất chung về mặt quan điểm áp dụng pháp luật giữa các Cơ quan tư pháp trong giải quyết án hình sự, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ với chủ đề: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”.

Hình: Các đồng chí trong đơn vị phát biểu ý kiến đóng góp nội dung Tọa đàm (ảnh: Văn Tài)

Tham dự hội nghị Tọa đàm có đồng chí Lâm Minh Duy – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân huyện Mỹ Xuyên – chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện và đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên tại đơn vị. Đồng thời Tọa đàm còn có sự đóng góp ý kiến bằng văn bản của các đơn vị phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh Sóc Trăng, các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện thuộc Cụm thi đua và liên ngành tư pháp huyện gồm Cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên.

          Tại buổi Tọa đàm, các ý kiến của các đơn vị gửi đến cũng như các ý kiến của các đồng chí trong đơn vị được đưa ra thảo luận để phân tích, đánh giá một cách đầy đủ, toàn diện đối với từng trường hợp khó khăn, phức tạp khi giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc, Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc mà tọa đàm nêu ra liên quan đến việc xác định tội danh, số tiền đánh bạc, số lần phạm tội.... Thông qua đó, đồng chí Lâm Minh Duy đã đúc kết và kết luận lại các quan điểm đã được thống nhất chung để quán triệt thực hiện tốt trong thời gian tới giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.

Hình: Đồng chí Lâm Minh Duy – Viện trưởng kết luận hội nghị Tọa đàm (ảnh: Văn Tài)

Thông qua buổi Tọa đàm đã từng bước đem lại sự nhận thức thống nhất chung quan điểm áp dụng pháp luật khi giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc, Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc hiện còn có nhiều quan điểm khác nhau. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có ý nghĩa thực tiễn là đã tập hợp được kiến thức của tập thể những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao để vận dụng pháp luật một cách linh hoạt rút ngắn thời gian nghiên cứu, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đem lại hiệu quả trong công tác, hạn chế những khó khăn, vướng mắc khi giải quyết các vụ án liên quan đên tội phạm này trong thời gian tới./.

                                       Trầm Minh Khang

 


Tin liên quan

» Cụm thi đua số 2 tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2021
» Chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh
» Trực tiếp kiểm sát đột xuất tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng
» Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Lễ kết nạp đảng viên
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính \"Khiếu kiện quyết định hành chính về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất\"