Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Trưởng Phòng 8 - Trưởng đoàn cùng với các thành viên Đoàn kiểm sát VKSND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng theo Quyết định số 1468/QĐ-VKS ngày 28/9/2021 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng.

Buổi trực tiếp kiểm sát tại CQ THAHS CA tỉnh Sóc Trăng

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Việt Hùng công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đại diện Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng thông qua báo cáo kết quả việc thi hành án hình sự từ ngày 25/5/2020 đến 30/9/2021 đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức thi hành án thời gian qua.

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp trao đổi tháo gỡ và ghi nhận nhiều vấn đề để báo cáo lãnh Viện kiểm sát tỉnh phối hợp tổ chức họp liên ngành tư pháp tỉnh cho ý kiến chỉ đạo giải quyết để thống nhất thực hiện.

Đoàn đã tiến hành kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác thi hành án hình sự. Trong đó các nội dung được Đoàn kiểm sát chú ý quan tâm là công tác hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, trích xuất phạm nhân phục vụ xét xử;…

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đúng trọng tâm, trọng điểm Đoàn kiểm sát đã kết luận sơ bộ, đánh giá: Nhìn chung đơn vị đã xây dựng báo cáo và chuẩn bị các sổ theo dõi, hồ sơ, tài liệu đầy đủ, kịp thời đúng theo kế hoạch kiểm sát phục vụ cho công tác kiểm sát. Trong thời gian qua, lãnh đạo Cơ quan THAHS (PC10) có sự quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác này nên trình tự, thủ tục tiếp nhận, quản lý, giải quyết đối với các hồ sơ thi hành án hình sự nói chung được thực hiện tốt; công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với cấp dưới cũng được thực hiện thường xuyên nên các vi phạm diễn ra trước đây đã được khắc phục nghiêm túc.

Trong thời gian qua hai đơn vị đã thực hiện tốt công tác phối hợp, nhất là công tác xét giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện, đặc biệt là đợt đặc xá năm 2021 đảm bảo các hồ sơ đề nghị đúng đối tượng, điều kiện. Qua đó tạo điều kiện cho người chấp hành án phạt tù tốt biết ăn năn hối cải được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Thống nhất với với kết luận sơ bộ của Đoàn kiểm sát, đồng chí Lâm Văn Cần - Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan THAHS- Trưởng phòng PC10 thay mặt đơn vị cảm ơn Đoàn đã đến kiểm sát và hy vọng hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Đinh Hoàng Minh

 


Tin liên quan

» Cụm thi đua số 2 tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2021
» Chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh
» Trực tiếp kiểm sát đột xuất tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng
» Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Lễ kết nạp đảng viên
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính \"Khiếu kiện quyết định hành chính về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất\"