Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”

Ngày 21/10/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên đối với vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa nguyên đơn là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và bị đơn là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gia Phúc Windows

Quan cảnh phiên tòa

Nội dung vụ án: Ngày 24/9/2019, Công ty TNHH Gia Phúc Windows và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh tỉnh Sóc Trăng ký kết Hợp đồng cấp tín dụng vay được đảm bảo bằng tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất. Quá trình thực hiện hợp đồng, Công ty TNHH Gia Phúc Windows đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng.

Do đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam yêu cầu Tòa án giải quyết tuyên buộc Công ty TNHH Gia Phúc Windows phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ, đồng thời buộc Công ty TNHH Gia Phúc Windows phải tiếp tục trả lãi cho đến khi thanh toán hết nợ.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá về những ưu và khuyết điểm của Kiểm sát viên trong quá trình kiểm sát việc tuân theo pháp luật và xét xử tại phiên tòa.

Nhìn chung, đối với công tác chuẩn bị trước khi tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên đã lập hồ sơ vụ án và nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, chuẩn bị đầy đủ tài liệu, thủ tục trước khi xét xử như: Hồ sơ kiểm sát, báo cáo đề xuất, dự thảo bài phát biểu, đề cương hỏi và dự kiến tình huống phát sinh tại Tòa. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, kiểm sát chặt chẽ thủ tục bắt đầu phiên tòa, việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký cũng như việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; chủ động tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ án, tập trung theo dõi và ghi chép đầy đủ diễn biến tại phiên tòa…

Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có ý nghĩa thiết thực, giúp cho Kiểm sát viên xét xử vụ án cũng như cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án kinh doanh thương mại trong thời gian tới.

Lê Kiều Mị 


Tin liên quan

» Cụm thi đua số 2 tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2021
» Chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh
» Trực tiếp kiểm sát đột xuất tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng
» Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Lễ kết nạp đảng viên
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính \"Khiếu kiện quyết định hành chính về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất\"