Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện Trại tạm giam 06 tháng cuối năm 2021 trong trạng thái “bình thường mới”

Chiều ngày 18/10/2021, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Trưởng phòng 8 làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện 06 tháng cuối năm 2021 về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng. 

                                       Hình ảnh buổi trực tiếp kiểm sát

Do tình hình dịch bệnh nên phương thức làm việc tại cuộc kiểm sát lần này có nhiều thay đổi, đáng chú ý là Đoàn kiểm sát không thực hiện việc điểm danh, kiểm diện tại các buồng tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và khu vực giam giữ. Tại buổi làm việc Đoàn kiểm sát tập trung kiểm sát các loại sổ theo dõi quản lý, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; trực tiếp trao đổi các khó khăn của đơn vị Trại tạm giam Công an tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp trong thời gian qua để phối hợp, tác động giải quyết tốt tình hình. Trong suốt qúa trình làm việc đoàn kiểm sát và Cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam được phân công tiếp và làm việc với đoàn, đều thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Qua kiểm sát nhận thấy số lượng người bị tạm giữ, tạm giam trong 06 tháng cuối năm 2021 tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2020, tại thời điểm kiểm sát đơn vị đang giam giữ số lượng bị can, bị cáo và phạm nhân khoảng hơn 200 người. Với sự quan tâm sâu sát của Ban giám thị Trại tạm giam cùng sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ nên công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù vẫn đảm bảo được thực hiện tốt và đúng theo quy định của pháp luật.

 Công tác cấp phát chế độ, quản lý giam giữ, ghi chép sổ theo dõi, lập hồ sơ tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được đơn vị thực hiện tốt, không để phát sinh các chuyên đề vi phạm nghiêm trọng. Các vi phạm, thiếu sót thường phát sinh trong công tác lập hồ sơ tạm giữ, tạm giam cơ bản đã được đơn vị khắc phục đầy đủ và thực hiện đúng quy định.

Qua công tác kiểm sát thường xuyên cũng như tại cuộc kiểm sát Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số vi phạm, hạn chế của đơn vị trong việc ghi chép, theo dõi công tác xếp loại thi đua của các phạm nhân; chậm tổ chức đưa người có quyết định đi chấp hành án tại nơi chỉ định.

Sau khi nghe các đội nghiệp vụ tại Trại tạm giam giải trình một số nội dung, đồng chí Nguyễn Việt Hùng đã đại diện Đoàn kiểm sát nhận xét, đánh giá, kết luận sơ bộ, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những mặt tích tực đã đạt được trong thời gian qua và sớm khắc phục những thiếu sót đã được chỉ ra tại 

Đinh Hoàng Minh


Tin liên quan

» Cụm thi đua số 2 tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2021
» Chủ động tầm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh
» Trực tiếp kiểm sát đột xuất tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng
» Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Lễ kết nạp đảng viên
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính \"Khiếu kiện quyết định hành chính về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất\"