Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Kế Sách phát huy tinh thần tự rèn luyện, tự học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ

Giữa lúc đại dịch Covid- 19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp địa phương tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Kế Sách nói riêng. Vấn đề tự rèn luyện, tự học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ được Lãnh đạo Viện rất quan tâm. Trong khi các lớp bồi dưỡng kiến thức ở Trường nghiệp vụ kiểm sát chưa thể thực hiện do tình hình chung của dịch bệnh.

Để không ngừng trao dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả chất lượng, ngoài việc mỗi Cán bộ công chức đơn vị phải ý thức nổ lực tự rèn luyện, tự học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời Lãnh đạo viện đề ra cách làm và thực hiện cho toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đơn vị về “phát huy tinh thần tự rèn luyện, tự  học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ”, bằng những việc làm cụ thể:

- Thứ nhất: Ban Lãnh đạo viện sẵn sàng chia sẻ, truyền đạt kiến thức kinh nghiệm của mình cho Kiểm sát viên. Qua đó đã hướng dẫn, phân tích vấn đề, nội dung chưa rõ cho Kiểm sát viên nắm vững hơn nghiệp vụ, quy định pháp luật, để Kiểm sát viên thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ của mình.

- Thứ hai: Lãnh đạo viện tạo mọi điều kiện cho các Kiểm sát viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đối với những vụ án nào Kiểm sát viên chưa thông suốt thì Ban Lãnh đạo viện chủ động sắp xếp họp bộ phận, qua đó trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ, để phân tích nội dung từng vấn đề cho các Kiểm sát viên nắm, hiểu và thực hiện đúng theo quy định pháp luật. Ngoài ra Kiểm tra viên cũng được Ban lãnh đạo viện, Kiểm sát viên chỉ dẫn tận tình, bởi đây là nguồn là thế hệ tiếp nối của Ngành kiểm sát sau này.

- Thứ ba: Việc học từ những lời phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp trên thông qua các cuộc Hội nghị và học tập từ sách báo, tạp chí kiểm sát, các thông báo rút kinh nghiệm, các kháng nghị, kiến nghị, hướng dẫn nghiệp vụ… của VKSND tỉnh, VKSND tối cao luôn được Kiểm sát viên đơn vị cập nhật, học tập thường xuyên, qua đó cũng đã tập hợp thành cuốn “cẩm nang” để làm tài liệu sử dụng.

Hình ảnh đồng chí Lâm Thị Mai Liên, Phó viện trưởng họp bộ phận để chia sẽ, truyền đạt kinh nghiệm

Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta cũng đã nói: Lấy tự học làm cốt. Do thảo luận và chỉ đạo giúp vào” vẫn còn nguyên giá trị ý nghĩa. VKSND huyện Kế Sách đã vận dụng và luôn nêu cao tinh thần tự rèn luyện, tự học tập để không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành giao và nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Nguyễn Vũ Anh

 


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”