Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Long Phú tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Trước những diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Long Phú nói riêng, việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại Viện kiểm sát Long Phú cũng đã gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao song song với việc đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tuyệt đối an toàn, hiệu quả, ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú vẫn chủ động đề ra nhiều biện pháp, giải pháp như trang bị phương tiện, thiết bị bảo hộ cho công chức, Kiểm sát viên khi tham gia khám nghiệm và thực hiện các nhiệm vụ khác; thay đổi phương thức trực tiếp kiểm sát bằng yêu cầu tự kiểm tra và thông báo kết quả cho Viện kiểm sát; các hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp vẫn được tiến hành theo đúng các quy định tố tụng, không vi phạm thời hạn giải quyết, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được đảm bảo. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Viện kiểm sát huyện đã phối hợp đẩy nhanh các hoạt động kiểm sát nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu được giao.

Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm giải quyết khiếu nại tố cáo tại Cơ quan điều tra

Tính từ đầu tháng 9 năm 2021 cho đến nay, Viện kiểm sát huyện đã phối hợp đưa ra giải quyết các vụ việc, tiến hành trực tiếp kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm; giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan điều tra. Qua kiểm sát đã kịp thời phát hiện vi phạm, để ban hành kiến nghị khắc phục. Từ ngày 20 đến ngày 30/9/2021, Viện kiểm sát huyện đã phối hợp Tòa án huyện tổ chức 04 phiên tòa rút kinh nghiệm, trong đó có 02 phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự và 02 phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự cho các Kiểm sát viên. Các hoạt động kiểm sát đều đạt về chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Lê Hồng Như


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”