Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Vừa qua, VKSND huyện Châu Thành phối hợp với TAND cùng cấp đưa ra xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp đòi lại tài sản”. Tham dự phiên Tòa có đại diện lãnh đạo Viện và Kiểm sát viên bộ phận dân sự.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm. Ảnh: Bé Năm

Theo đơn khởi kiện, ông Lý D trình bày: năm 2013 bà H cố cho ông Lý D 09 công đất ruộng với giá 100 chỉ vàng 24k. Tháng 9/2019 bà H xin chuộc lại đất, ông Lý D đã trả đất cho bà H và bà H đã trả ông D 75 chỉ vàng 24k, còn 25 chỉ vàng 24k, hứa trong vòng 15 ngày sau khi sang nhượng số ruộng trên bà H sẽ trả hết số vàng còn lại cho ông D, đến ngày 19/6/2020 bà đã trả cho ông D thêm 10 chỉ vàng, còn thiếu lại 15 chỉ vàng 24k đến nay không trả. Do đó, ông khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết buộc  Bà Trần Thị Cẩm H trả cho ông 15 chỉ vàng 24k và trả một lần không kỳ hạn.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký tòa án; việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án; phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án đã được Hội đồng xét xử chấp nhận. Theo đó, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông lý D, buộc Trần Thị Cẩm H có nghĩa vụ phải trả cho ông Lý D 15 chỉ vàng 24k tương đương với giá vàng tại thời điểm xét xử là 5.080.000/01 chỉ (24k) x 15 chỉ = 76.200.000 đồng

Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Châu Thành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nội bộ, đóng góp về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa, qua đó đã góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát giải quyết vụ án dân sự trong thời gian tới./.

Võ Thị Bé Năm


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”