Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Long Phú phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm án dân sự

Vừa qua, VKSND huyện Long Phú phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” giữa nguyên đơn bà Phạm Thị T và bị đơn bà Lý Ngọc Đ.

Quan cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự. Ảnh: Hồng Như

Tóm tắt nội dung vụ án: Theo đơn khởi kiện ngày 08/3/2021, bà Phạm Thị T trình bày vào ngày 16/01/2021 có giao kết hợp đồng chuyển nhượng một phần diện tích đất với bà Lý Ngọc Đ, với giá 140.000.000đ. Khi giao kết hợp đồng, bà Phạm Thị T có đặt cọc cho bà Lý Ngọc Đ số tiền 20.000.000đ để đảm bảo thực hiện hợp đồng. Đến ngày 19/01/2021 bà Lý Ngọc Đ tự ý hủy bỏ hợp đồng. Do đó bà Phạm Thị T yêu cầu Tòa án buộc bà Lý Ngọc Đ phải trả cho bà số tiền đặt cọc là 20.000.000đ và tiền bồi thường là 20.000.000đ. Tổng cộng là 40.000.000đ.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ các trình tự thủ tục tố tụng theo quy định pháp luật, tham gia hỏi và phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký từ khi thụ lý vụ án cho đến khi kết thúc phiên tòa, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng và quan điểm về việc giải quyết vụ án, được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, các đại biểu tham dự đã góp ý những ưu điểm như: Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tác phong chững chạc, theo dõi và kịp thời sửa đổi, bổ sung bài phát biểu phù hợp diễn biến tại phiên tòa. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế cần rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên tòa dân sự trong thời gian tới./.

Lê Hồng Như


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”