Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Trần Đề phối hợp tổ chức xét xử phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm án dân sự

Vừa qua, VKSND huyện Trần Đề phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp ly hôn”. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo phụ trách bộ phận và Kiểm sát viên của bộ phận (dân sự).

Quảng cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án dân sự. Ảnh: Thanh Hoa

Tóm tắt nội dung vụ việc: Năm 2011, ông Thạch K và bà Thạch Thị S có tổ chức lễ cưới và được Ủy ban nhân dân xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 18/01/2012. Trong quá trình chung sống đã phát sinh mâu thuẫn, bất đồng quan điểm trong cuộc sống, theo đó ông Thạch K yêu cầu Tòa án giải quyết được ly hôn với bà Thạch Thị S.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng và đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành các thủ tục tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và những người tham gia tố tụng kể từ khi khai mạc phiên tòa đến khi kết thúc phiên tòa, đồng thời Kiểm sát viên đã chú ý tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ những nội dung thẩm vấn của Hội đồng xét xử và trả lời của đương sự; tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ việc và đưa ra quan điểm giải quyết vụ án và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm, theo đó đại biểu tham gia đóng góp những ưu điểm như: Đánh giá cao về kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên tòa, việc lập hồ sơ kiểm sát đầy đủ, có chuẩn bị đề cương hỏi, dự kiến tình huống phát sinh tại phiên tòa, bài phát biểu thực hiện theo mẫu,… Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm giúp cho Kiểm sát viên tự đào tạo, học tập, trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa kỹ năng nghiệp vụ trong kiểm sát hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới./.

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”