Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Nhận 12 tháng tù giam đối với hành vi “Chống người thi hành công vụ” trong việc phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 02-8, VKSND huyện Cù Lao Dung phối hợp với Tòa án cùng cấp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Trần Văn Hùng về tội “Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 19-7-2021 tại ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Theo nội dung vụ án: Khoảng 07 giờ 00 phút, ngày 19/7/2021 ông Trần Văn Hùng (không đeo khẩu trang) điều khiển xe mô tô đi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại Lộ đal ông Sáu thuộc xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tổ trực chốt ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Hùng không dừng xe lại để khai báo y tế và điều khiển xe mô tô vượt qua chốt phòng, chống dịch. Đồng thời, lực lượng chức năng đã đuổi theo, nhắc nhở, yêu cầu Hùng quay lại làm việc nhưng Hùng không chấp hành, có lời nói lăng mạ, dùng khúc gỗ tấn công lại lực lượng chức năng.

Đại diện Viện kiểm sát Công bố quyết định truy tố tại phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Hùng. Ảnh: Minh Hiền

Trước khi diễn ra phiên tòa, liên ngành tư pháp huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiến hành test nhanh Covid-19 cho tất cả những người tham gia phiên tòa và bố trí phòng xét xử phù hợp với số lượng người theo quy định.

Tại phiên tòa đại diện Viện kiểm sát đã thực hiện công khai tài liệu, chứng cứ trong quá trình xét hỏi; phân tích, đánh giá hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo. Theo đó, xem xét hành vi của bị cáo đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, xem thường pháp luật ở địa phương. Kết quả phiên tòa, Hội đồng xét xử thống nhất cáo trạng của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo 12 tháng tù giam.

Đồng thời, tại phiên tòa xét xử đại diện Viên kiểm sát đã lòng ghép tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương và các văn bản về phòng, chống dịch Covid-19 của Ngành và địa phương đến toàn thể cán bộ, công chức, nhân dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Qua vụ án cũng là bài học nghiêm khắc cho những người coi thường pháp luật; thiếu ý thức, trách nhiệm với cộng đồng; không tự giác chấp hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay./..

                                                                                Minh Hiền

                                                                  VKSND huyện Cù Lao Dung


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng