Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ

Vừa qua, tại phòng họp Ủy ban kiểm sát VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh có buổi làm việc với tập thể phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (P8) VKSND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Việt Tuấn

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Phòng 8 đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu đạt được trong 06 tháng đầu năm và định hướng những chỉ tiêu cần tiếp tục thực hiện trong những tháng cuối năm 2021. Theo đó, chú trọng thực hiện tốt khâu đột phá “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc phân loại và xác minh điều kiện thi hành án” năm 2021 đã đề ra; kiểm sát chặt chẽ việc phân loại, lập hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt II năm 2021 và trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ đặt xá năm 2021 tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng theo quy định, với phương châm không bỏ lọt người đủ điều kiện, đề nghị đúng đối tượng để xét tha tù trước thời hạn có điều kiện trong năm 2021. Đồng thời, chủ động và tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giam giữ trong việc nắm bắt diễn biến, tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia và địa phương để lựa chọn thực hiện phương thức kiểm sát phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của tập thể phòng trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo phòng tập trung lãnh chỉ đạo, rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ chưa thực hiện được, đề ra các giải pháp thực hiện và phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/10/2021. Theo đó, công tác đặt xá là công tác vô cùng quan trọng và đặc biệt vì thể hiện tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, việc thực hiện trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ đặc xá phải bám sát các văn bản hướng dẫn của VKSND tối cao, nhất là thực hiện Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021. Ngoài ra, Lãnh đạo Phòng tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và bản lĩnh nghề nghiệp cho công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Mã Quế Khanh


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng