Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2021

Thực hiện Công văn số 2106/VKS-BCĐ138 ngày 28/5/2021 của Ban chỉ đạo 138 ngành Kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã xây dựng và ban hành Công văn số 900/VKS-P1 ngày 07/6/2021 triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và hướng dẫn đối với các đơn vị VKSND cấp huyện năm 2021, với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”. Đồng thời, Tổ Truyên truyền VKSND tỉnh nghiên cứu, quán triệt đến toàn thể công chức và người lao động nắm, thực hiện.

Lãnh đạo Viện đã tăng cường lãnh, chỉ đạo triển khai đồng bộ các chương trình, kế hoạch, biện pháp và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan nhằm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm về ma túy, nhất là các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy có số lượng lớn. Kết quả, qua thời gian triển khai, cơ quan chức năng đã tiếp nhận 32 tin báo về ma túy, tăng 12 tin báo so với cùng kỳ năm 2020, đã khởi tố 25 vụ/33 bị can về tội vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 06 vụ/02 bị can so với cùng kỳ năm 2020), đặc biệt Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án về tội Vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng gần 2kg ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Viện kiểm sát đã truy tố 09 vụ/12 bị can (giảm 03 vụ/02 bị can); Tòa án đã xét xử sơ thẩm 08 vụ/14 bị cáo (giảm 02 vụ/02 bị cáo); phối hợp với Tòa án tỉnh đưa ra xét xử vụ án Trần Vũ Linh và đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đây là vụ án được dư luận xã hội quan tâm.  

Ngoài ra, VKSND hai cấp lồng ghép việc tuyên truyền phòng, chống ma túy thông qua các bài viết, phối hợp xây dựng các chuyên mục về an ninh trật tự trong các chương trình thời sự phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình tỉnh, phối hợp chọn án điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Kiểm sát viên tham gia xét xử vụ án Trần Vũ Linh cùng đồng phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh: Phước Thạnh

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh:Phước Thạnh

Với những kết quả tích cực đã đạt được qua thời gian triển khai, Lãnh đạo Viện yêu cầu hai cấp kiểm sát Sóc Trăng tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, để hiểm họa này sớm được ngăn chặn và đẩy lùi, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021./.

Đồng Phước Thạnh


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng