Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Trần Đề phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Ngày 16/7/2021, VKSND huyện Trần Đề phối hợp Tòa án cùng cấp đưa ra xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo Viện phụ trách bộ phận dân sự, cùng các Kiểm sát viên của bộ phận.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm. Ảnh: Thanh Hoa

Tóm tắt nội dung: ông Trần T.A là chủ ghe tàu đánh bắt thủy hải sản, anh Nguyễn Q.T đến nhà anh T.A hỏi mượn số tiền 30.000.000 đồng, sau khi nhận tiền thì anh Q.T hứa là khi nào ghe tàu chạy sẽ đi làm công trừ số tiền mượn. Nếu anh Q.T không đi sẽ trả lại 30.000.000 đã mượn. Đến ngày 26/5/2020, ghe tàu của anh T.A đi đánh bắt thủy sản, nhưng anh Q.T trốn không đi ghe tàu như đã cam kết và  cũng không trả 30.000.000 đồng. Nay, anh Trần T.A yêu cầu anh Nguyễn Q.T trả tiền gốc đã mượn là 30.000.000 đồng và lãi suất là 1,5%/tháng, từ ngày 26/5/2020 đến ngày trả.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký; việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi có trọng tâm, đánh giá, nhận định về nội dung tranh chấp và các tình tiết của vụ án; bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng. Đồng thời, Kiểm sát viên đã đưa ra quan điểm giải quyết vụ án và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Viện trưởng. Phát biểu tại phiên họp các đại biểu tham dự đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Đồng thời, đề nghị Kiểm sát viên hoàn thiện việc lập hồ sơ kiểm sát; theo đó, các đại biểu tham dự đánh giá, xếp loại giỏi. Qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm cho Kiểm sát viên của đơn vị trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.

 

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng