Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2021, với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”. VKSND thị xã Vĩnh Châu đã chủ động phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Vĩnh Châu, các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn thị xã và các cơ quan hữu quan về các mặt công tác nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn. Kết quả, cử Kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường 09 vụ; Cơ quan Cảnh sát điều tra và Đồn Biên phòng đã khởi tố 08 vụ án/09 bị can (tăng 05 vụ/03 bị can so với cùng kỳ năm 2020), VKSND thị xã Vĩnh Châu đã truy tố 01 vụ/02 bị can.

Đồng thời, lãnh đạo cơ quan tiếp tục quán triệt đến toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan về chủ trương, đường lối của Đảng đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy trong tình hình mới cũng như trách nhiệm tuyên truyền đến người thân về phòng ngừa, tránh xa tệ nạn ma túy. Theo đó, đơn vị đã treo băng rôn tại cơ quan với khẩu hiệu “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy” để truyền tải thông điệp về tác hại của ma túy và công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy sẽ được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, duy trì và ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã, góp phần vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy ở địa phương.

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án về ma túy. Ảnh minh họa.

Phan Hồng Huyên


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”