Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Vừa qua, VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Tòa án tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự theo hình thức ghi hình có âm thanh và sử dụng hình thức số hóa hồ sơ đối với các bị cáo L. M. T, T.T và M. C về tội “giết người” với tình tiết “có tính chất côn đồ: theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng: khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23-7-2019 tại ấp Đại Chí, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; do mâu thuẫn với nhau từ trước nên Trí, Chiều, Trường và 2 người bạn đã mang theo hung khí (dao tự chế) với ý định đi tìm nhóm của Võ Văn Tùng để giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, 4 người đi đến nhà của 2 người bạn nữa để đi cùng và nhóm của Trí gồm 7 người, đi 3 xe môtô chạy tìm nhóm của Tùng.

Khi nhóm của Trí đến chuồng bò của Tùng tại ấp Đại Chí, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên), lúc này trong chuồng bò của Tùng có 4 người. Khi đến cửa chuồng bò, nhóm của Trí lớn tiếng kêu Tùng giải quyết mâu thuẫn thì nhóm của Tùng đi ra và trên tay có cầm hung khí (dao, tuýp sắt). Sau thời gian “chiến đấu”, Lâm Sà Thol bị Chiều chém vào người 01 nhát dao. Bị chém, Thol đã nhảy xuống ao gần đó nhưng vẫn bị Trí nhảy theo cầm dao chém vào người. Khi Thol cố bơi qua bên kia bờ ao thì bị Trường chạy đến chém vào Thol khoảng 02 - 03 dao. Sau khi chém xong, Trí, Chiều, Trường bỏ về. Kết quả Thol bị chém gây thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 70%.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: K.L

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát làm rõ nội dung, tình tiết vụ án, phân tích về vai trò đồng phạm kết hợp sử dụng phương pháp số hóa hồ sơ công bố những tài liệu trong quá trình điều tra trình chiếu tại phiên tòa nhằm nâng cao hiệu quả cho việc tranh luận. Kết quả Hội đồng xét xử thống nhất Cáo trạng của Viện kiểm sát,  tuyên xử bị cáo Trí 15 năm tù, bị cáo Trường 14 năm tù và bị cáo Chiều 12 năm tù về tội giết người, đồng thời các bị cáo còn phải bồi thường trách nhiệm dân sự cho bị hại tổng số tiền 270.713.329 đồng.

Kết thúc phiên tòa, Phòng 2 tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá những mặt làm được và thiếu sót của Kiểm sát viên tại phiên tòa nhằm giúp Kiểm sát viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ kiểm sát phiên tòa../.

 

Nguyễn Lê Kim Lộc


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”