Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND thị xã Vĩnh Châu tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Vừa qua, VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự theo hình thức ghi hình có âm thanh đối với bị cáo H.Q.T về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo H.Q.T tại phiên tòa. Ảnh: Hồng Huyên

Theo Cáo trạng: Vào khoảng 16 giờ 00 phút ngày 23/9/2020 tại khóm Huỳnh Thu, phường Khánh Hoà, thị xã Vĩnh Châu; do có mâu thuẫn từ trước, H.Q.T dùng nón bảo hiểm và khối bê tông đánh, ném vào người Đ.H.Đ gây thương tích 12%.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đã tiến hành xét hỏi, đưa ra những luận cứ để lập luận, đánh giá toàn diện các chứng cứ và làm rõ các tình tiết của vụ án; tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội từ hành vi của bị cáo gây ra. Qua đó, phân tích và làm rõ nguyên nhân, điều kiện phạm tội kết hợp với tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo. Căn cứ vào kết quả tranh luận, thẩm tra chứng cứ tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã  thống nhất Cáo trạ của Viện kiểm sát, tuyên bị cáo H.Q.T 24 tháng tù giam.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Lâm Thăng Bằng, Viện trưởng đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm với sự tham gia của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của cơ quan. Qua cuộc họp, các đồng chí đã đánh giá những mặt làm được, thiếu sót của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Từ đó, giúp Kiểm sát viên kịp thời có biện pháp khắc phục thiếu sót, phát huy những mặt đã làm được, nhằm rèn luyện kỹ năng kiểm sát các hoạt động tư pháp của Kiểm sát viên tại các phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp./.

Phan Hồng Huyên


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng