Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Long Phú trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự

Vừa qua, VKSND huyện Long Phú trực tiếp kiểm sát công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, quản lý người được tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Ủy ban nhân dân thị trấn Long Phú, Đại Ngãi và xã Trường Khánh. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Lâm Hoàng Nha, Phó Viện trưởng VKSND huyện Long Phú làm trưởng đoàn, cùng thành viên.

Tại buổi kiểm sát, đại diện lãnh đạo đơn vị báo cáo kết quả công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, quản lý người được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Theo đó, Đoàn trực tiếp kiểm tra việc lập hồ sơ, sổ sách và các tài liện có liên quan.

Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát tại Ủy ban nhân dân thị trấn Long Phú. Ảnh: Hồng Như

Qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát ghi nhận và đánh giá cao công tác công tác thi hành án hình sự; lãnh đạo các đơn vị có phân công cán bộ hướng dẫn, phụ trách, lập, mở sổ, hồ sơ và ghi chép đầy đủ; các trường hợp thi hành án đều có phân công cán bộ trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục; định kỳ hàng tháng đều có bản tự nhận xét của người thi hành án, nhận xét của người quản lý, giám sát và của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn theo quy định.

Tuy nhiên, còn để xảy ra một số hạn chế, hiếu sót và đề nghị các đơn vị còn hạn chế, thiếu sót khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, Đoàn trực tiếp kiểm sát đã triển khai, phổ biến các quy định, hướng dẫn mới về công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, nhằm góp phần cho công tác thi hành án trên địa bàn huyện được thực hiện kịp thời, đầy đủ theo đúng quy định pháp luật./.

Lê Hồng Như


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị Trực tiếp kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát trong hoạt động thi hành án dân sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự