Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Kế Sách tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh

Ngày 22/4, VKSND huyện Kế Sách tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành VKSND, Công an tỉnh về việc kiểm tra, quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ. Đoàn kiểm tra do đồng chí Trần Thị Liên, Trưởng phòng 2 VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng thành viên đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra đơn vị VKSND huyện Kế Sách. Ảnh: Trung Hiếu

Tại buổi kiểm tra, đại diện Lãnh đạo đơn vị báo cáo kết quả công tác quản lý và giải quyết các vụ việc, vụ án tạm đình chỉ. Theo báo cáo tổng số tin báo đang tạm đình chỉ xác minh là 06 tin, số vụ án đang tạm đình chỉ điều tra là 52 vụ/05 bị can trong đó, số vụ tạm đình chỉ chưa xác định được bị can 47 vụ; tạm đình chỉ do bị can bỏ trốn 05 vụ/05 bị can, số vụ án tạm đình chỉ đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là 04 vụ. Theo đó, đoàn trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác giải quyết các vụ, việc đang tạm đình chỉ và đã đình chỉ.

Kết thúc buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn kiểm tra đồng chí Trần Thị Liên đánh giá cao các mặt làm được của đơn vị có liên quan, nhất là mối quan hệ phối hợp trong công tác chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sổ sách, báo cáo theo kế hoạch đã đề ra của hai cơ quan; các vụ việc tạm đình chỉ, tạm đình chỉ tin báo của đơn vị đều đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, trao đổi, thống nhất hướng xử lý một số trường hợp có đủ căn cứ để phục hồi xử lý theo luật định của pháp luật và tiếp tục theo dõi, quản lý các trường hợp còn lại./.

Trương Trung Hiếu

 

 

 


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị Trực tiếp kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát trong hoạt động thi hành án dân sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự