Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Cù Lao Dung tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Vừa qua, VKSND huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa: Nguyên đơn ông L.V.R và bị đơn ông N.V.M. Tham dự phiên tòa có đại diện Lãnh đạo Phòng 9, 10 VKSND tỉnh Sóc Trăng, Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Cù Lao Dung.

Nội dung vụ án: Vào ngày 26/9/2016 ông L.V.R có hợp đồng cho ông N.V.M vay số tiền 6.000.000.000 đồng. Sau khi vay đến thời hạn trả nhưng ông M không có tiền trả mà chỉ trả cho ông R, tổng số tiền là 2.200.000.000 đồng. Tại phiên tòa ông R yêu cầu ông M trả số tiền gốc là 3.800.000.000 đồng và tính lãi xuất theo quy định của pháp luật 10%/năm kể từ ngày 15/4/2018.

Quang cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm. Ảnh: Trần Văn Bưởi

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẻ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng, đồng thời phát biểu về đường lối giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, các đại biểu tham dự cũng đánh giá những ưu điểm như: Kiểm sát viên đã làm tốt công tác chuẩn bị cho việc xét xử như lập hồ sơ kiểm sát, dự kiến tình huống phát sinh tại tòa, bài phát biểu, đề cương tham gia hỏi, việc chọn vụ án rút kinh nghiệm có luật sư tham gia, là vụ tranh chấp phổ biến tại địa phương. Đồng thời, nêu những hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên Tòa.

Trần Văn Bười


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị Trực tiếp kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự
» Viện KSND thành phố Sóc Trăng phối hợp Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát trong hoạt động thi hành án dân sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự