Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND thị xã Vĩnh Châu trực tiếp kiểm sát việc thị hành án tại UBND cấp xã

Vừa qua, VKSND thị xã Vĩnh Châu trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa và phường 1, Vĩnh Phước. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đinh Văn Kiệt, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng thành viên đoàn.

Đ/c Đinh Văn Kiệt thông qua quyết định trực tiếp kiểm sát. Ảnh: Hoàng Mến

Tại buổi trực tiếp kiểm sát, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện, tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các trường hợp tha tù trước thời hạn có điều kiện ở địa phương. Theo đó, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan.

Kết thúc trực tiếp kiểm sát, Đoàn trực tiếp kiểm sát ghi nhận và đánh giá cao công tác giám sát, giáo dục những người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, được tha tù trước thời hạn có điều kiện tại các xã, phường. Đồng thời, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, phường khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm sát đã nêu tại buổi trực tiếp. Qua đó, góp phần đưa công tác thi hành án hình sự ở địa phương đúng quy định của pháp luật./.

Âu Hoàng Mến


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ