Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản

Mới đây, tại cơ quan Chi cục thi hành án dân sự huyện Long Phú, VKSND huyện đã cử Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản tại các bản án, quyết định đã có hiệu lực phát luật. Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm: Chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự, đại diện Công an, Tòa án và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Long Phú.

Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tiến hành mở niêm phong, kiểm tra, đối chiếu các vật chứng, tài sản: 27 vật chứng, tài sản trong 05 bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật trong các vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản. Các vật chứng, tài sản cần tiêu hủy được xuất kho, được kiểm tra lại số lượng, chủng loại.

Hình ảnh buổi tiêu hủy vật chứng

Hội đồng tiêu hủy vật chứng tiến hành việc tiêu hủy các loại vật chứng, tài sản bằng hình thức đốt cháy đối với các vật chứng là ma túy, vật có chất liệu bằng nhựa; các vật chứng có chất liệu là kim loại, thủy tinh đập vỡ hoặc làm biến dạng hoàn toàn và không ảnh hưởng đến môi trường.

Thực hiện chức năng kiểm sát, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ các trình tự, thủ tục tiến hành việc tiêu hủy vật chứng, đảm bảo nội dung các bản án, quyết định của Tòa án đã tuyên xử lý vật chứng, tài sản; việc tiêu hủy được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật./.

Lê Hồng Như


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ