Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2020

 

Ngày 17/9/2020, VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 09 tháng năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; cùng dự có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, các đồng chí Kiểm sát viên trung cấp các phòng trực thuộc, Lãnh đạo VKSND cấp huyện và toàn thể công chức VKSND cấp huyện tại 11 điểm cầu.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Tú Khanh

 

Theo báo cáo công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm 2020, Viện kiểm sát hai cấp tập trung thực hiện kế hoạch công tác năm 2020. Kết quả đã kiểm sát 100% vụ án hình sự ngay từ giai đoạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; tỷ lệ giải quyết án ở các giai đoạn truy tố đạt 95%, xét xử hình sự phúc thẩm đạt 94%; giải quyết đơn thuộc thẩm quyền đạt 100%, kiểm sát chặt chẽ 100% các bản án, quyết định của Tòa án; phối hợp tổ chức 77 phiên tòa rút kinh nghiệm lĩnh vực hình sự, dân sự. Qua kiểm sát đã ban hành 22 kháng nghị, 82 kiến nghị trên các lĩnh vực công tác; các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được chấp nhận. Tuy nhiên, việc triển khai, thực hiện một số chỉ tiêu chưa đảm bảo yêu cầu, cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các chỉ tiêu trong những tháng cuối năm 2020.

Đ/c Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận. Ảnh: Tú Khanh

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát và triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2020, chủ động rà soát những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa đạt để đề ra các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Quốc hội và Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu và quan tâm hướng dẫn nghiệp vụ để hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu của từng đơn vị. Tập trung nâng cao chất lượng trong công tác kiến nghị, kháng nghị thuộc thẩm quyền; tổ chức thực hiện các chuyên đề ở các lĩnh vực công tác. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và có sự đổi mới phương thức thực hiện phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.

                                                                                      Trần Việt Tuấn

 

 


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”