Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự

Mới đây, VKSND huyện phối hợp với Tòa án huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo L.T.S và T.V.Đ về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015. Dự phiên tòa đại diện Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Mỹ Xuyên.

 

Quang cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự. Ảnh: Ngọc Điểm

Theo Cáo trạng: Vào khoảng 15 giờ 20 phút, ngày 23/6/2020 tại ấp Giồng Có, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; cơ quan chức năng bắt quả tang L.T.S và T.V.Đ có hành vi cất giấu 01 bịch ni long màu trắng, được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa nhiều tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy. Ngày 02/7/2020 Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng, kết luận giám định số 90/GĐMT-PC09 mẫu tinh thể được niêm phong gửi giám định là ma túy, có khối lượng 0,2801 gam, loại Methamphetamine.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia xét hỏi, làm rõ các tình tiết của vụ án; phân tích, đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội; đưa ra những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Theo đó, Hội đồng xét xử thống nhất Cáo trạng của VKSND huyện, tuyên phạt bị cáo L.T.S 15 tháng tù và T.V.Đ 12 tháng tù giam.

Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp đánh giá những ưu điểm, hạn chế đối với Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự, nhằm rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho Kiểm sát viên tại phiên tòa./.

Huỳnh Thanh Hải


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”