Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Vừa qua, VKSND thị xã phối hợp với Tòa án thị xã Ngã Năm ghi hình có âm thanh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án Trần Hoàng Kha E cùng đồng phạm, phạm tội “Trộm cắp tài sản”. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên và Kiểm tra viên đơn vị.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm hình sự. Ảnh: Tấn Đạt

Theo Cáo trạng truy tố: Từ ngày 28/3/2020 đến ngày 05/5/2020, trên địa bàn khóm 1, phường 1 thị xã Ngã Năm; Trần Hoàng Kha E, Trần Văn T và Nguyễn Hoài H đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của 08 hộ dân. Kết quả giám định tài sản có giá trị với tổng số tiền 27.979.000 đồng.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; hành vi của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ hành vi, hậu quả, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa. Hội đồng xét xử thống nhất Cáo trạng của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Kha E 02 năm tù giam, Trần Văn T 01 năm 06 tháng tù giam và Nguyễn Hoài H 01 năm tù giam.

Kết thúc phiên tòa, VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhằm đánh giá những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa như: Tác phong, xét hỏi đúng trọng tâm, tranh luận, đối đáp tốt với luật sư, phân tích và đưa ra những chứng cứ thuyết phục, dự đoán tình huống xảy ra tại phiên tòa và thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát. Từ đó giúp Kiểm sát viên phát huy những ưu điểm, có biện pháp khắc phục những hạn chế, góp phần nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử trong thời gian tới./.

Trần Thị Thơ


Tin liên quan

» Bắt quả tang vụ tàng trữ, vận chuyển 11.200 bao thuốc lá điếu nhập lậu
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác 10 tháng năm 2021
» Viện KSND huyện Kế Sách phát huy tinh thần tự rèn luyện, tự học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ
» VKSND huyện Kế Sách chung tay phòng chống dịch Covid 19
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên và điều động công chức