Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND HUYỆN MỸ XUYÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM VỤ ÁN DÂN SỰ

 

Mới đây, VKSND huyện phối hợp với Tòa án huyện Mỹ Xuyên tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán tài sản” giữa nguyên đơn ông Phan Văn M, bị đơn ông Nguyễn Văn T và bà Dương Thị L, cùng đăng ký thường trú ấp Lương Văn Hoàng, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tham dự phiên tòa có đại diện Lãnh đạo Phòng 9, 10 VKSND tỉnh Sóc Trăng, Lãnh đạo, Kiểm sát viên đơn vị VKSND huyện Mỹ Xuyên.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm ghi hình, có âm thanh

Theo đơn khởi kiện của ông Phan Văn M, từ năm 2017 cho đến ngày 06/02/2020 ông Nguyễn Văn T và bà Dương Thị L có mua thức ăn nuôi tôm của ông, khi mua bán hai bên có lập sổ sách với nhau và tính đến ngày 06/02/2020 ông Nguyễn Văn T và bà Dương Thị L còn thiếu lại số tiền 93.245.000 đồng. Nay ông Phan Văn M yêu cầu Tòa án giải quyết buộc ông Nguyễn Văn T, bà Dương Thị L có nghĩa vụ liên đới thanh toán cho ông số tiền 93.245.000 đồng, không yêu cầu tính lãi.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẻ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng, đồng thời phát biểu về đường lối giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, đơn vị đã thực hiện ghi hình, có âm, toàn bộ diễn biến của phiên tòa để tổ chức rút kinh nghiệm vụ án dân sự.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chung, đa số ý kiến đại biểu đánh giá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công, Kiểm sát viên đã tham mưu tốt trong công tác phối hợp chọn án rút kinh nghiệm, nội dung vụ án mang tính chất phổ biến tại địa phương, chuẩn bị đầy đủ trình tự, thủ tục trước khi tham gia phiên tòa theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự phiên tòa cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót như: vụ án mặt dù nhiều thành phần than gia nhưng nội dung vụ án còn đơn giản, đường lối rõ ràng; bài phát biểu của Kiểm sát viên còn một số thiếu sót trong áp dụng căn cứ pháp luật,...Đồng thời, đề nghị Kiểm sát viên được phân công sớm khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đặng Văn Tài

 

 

 


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản