Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản thi hành án

    Mới đây, VKSND thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng. Tham dự có đại diện Viện kiểm sát, Chi cục Thi hành án dân sự, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Công an thành phố Sóc Trăng.

Đại diện Viện kiểm sát trực tiếp kiểm sát tiêu hủy vật chứng, tài sản

Tại buổi trực tiếp kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản thi hành án của 13 vụ, theo bản án, quyết định đã được Hội đồng tiêu hủy tiến hành mở niêm phong, kiểm tra, đối chiếu lại toàn bộ số vật chứng đều đúng về số lượng cũng như chủng loại tại các bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án và phiếu xuất kho của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng, gồm: 1.593 bao thuốc lá điếu nhập lậu (hiệu Jet, Hero, Scott); 02 bao nylon, 03 sợi dây buộc hàng, các gói niêm phong bên trong có chứa Methamphetamine và Heroin cùng với một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và một số vật chứng, tài sản có liên quan.

Sau khi xem xét Hội đồng thống nhất tiêu hủy vật chứng bằng biện pháp: Đối với các loại tang vật bằng kim loại tiêu hủy bằng hình thức dùng cưa sắt cắt làm biến dạng; đối với các loại tang vật dễ cháy dùng nhiên liệu đốt cháy hoàn toàn.

Qua quá trình trực tiếp kiểm sát đối với việc tiêu hủy vật chứng, tài sản thi hành án của Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã kiểm tra vật chứng, tài sản theo đúng bản án, quyết định của Tòa án, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật, đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

Nguyễn Thị Gíp

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản