Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Ngày 18/08/2020, VKSND thị xã phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình “Tranh chấp ly hôn và nuôi con”.

Nội dung vụ án như sau: Theo đơn khởi kiện ngày 28/4/2020 của chị Huỳnh Thị Tuyết Hiên thì chị Hiên và anh Nguyễn Quốc Độ sống với nhau như vợ chồng có tổ chức lễ cưới 206, có đăng ký kết hôn với nhau vào ngày 01/5/2015 tại UBND phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Trong thời gian đầu hai người sống rất hạnh phúc, nhưng đến cuối năm 2018 thì vơ chồng chị phát sinh nhiều mâu thuẫn do bất đồng quan điểm trong cuộc sống, không hợp nhau về tính cách, bất đồng ý kiến do chồng chị thường xuyên rượu chè cờ bạc và thường đánh đập chị. Mâu thuẫn vợ chồng chị không có ai biết, hai người đã ly thân từ ngày 30/01/2020 cho đến nay.

Về con chung: chị Hiên và anh Độ có hai người con chung là cháu Trần Huỳnh Kiệt, sinh ngày 01/5/2008, cháu Trần Huỳnh Anh Thư, sinh ngày 08/3/2016. Hiện cháu Kiệt và cháu Thư đang sống với anh Độ. Nguyên đơn yêu cầu Tòa án giải quyết:

Vể hôn nhân: chị yêu cầu Tòa án giải quyết cho chị được ly hôn với anh Trần Quốc Độ.

Về con chung: chị Hiên đồng ý cho anh Độ trực tiếp nuôi con cháu Trần Huỳnh Kiệt, sinh ngày 01/5/2008, cháu Trần Huỳnh Anh Thư, sinh ngày 08/3/2016 và chị không cấp dưỡng nuôi con.

Về nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng sau khi ly hôn:chị  không yêu cầu Tòa án xem xét giải quyết.

Quang cảnh: phiên tòa  xét xử rút kinh nghiệm.      Ảnh: Ngọc Niềm

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát tốt việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, tham gia xét hỏi đương sự để làm rõ tình tiết vụ án, trình bày phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử và người tham gia tố tụng và quan điểm về giải quyết vụ án.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử thống nhất quan điểm của Viện kiểm sát, tuyên xử chấp nhận toàn bộ đơn khỏi kiện của nguyên đơn .

Sau phiên tòa VKSND thị xã Ngã Năm đã tiến hành tổ chức họp các đồng chí Kiểm sát viên trong đơn vị đã tham dự phiên tòa tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại buổi rút kinh nghiệm các đồng chí tham dự cũng đánh giá Kiểm sát viên đã làm tốt công tác chuẩn bị cho việc xét xử như lập hồ sơ kiểm sát, đề xuất giải quyết, bài phát biểu, đề cương xét hỏi… việc chọn vụ án rút kinh nghiệm tuy không phức tạp nhưng đây là vụ tranh chấp phổ biến tại địa phương nên cũng phù hợp với Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC, ngày 30/11/2018 về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm của VKSNDTC. Bên cạnh đó các đồng chí tham dự cũng chỉ ra những hạn chế thiếu sót cho Kiểm sát viên để làm bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự theo quy định của pháp luật./.

Lê Ngọc Niềm


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản