Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Trực tiếp kiểm sát tin báo về tội phạm và khiếu tố tại Cơ quan điều tra Công an thành phố Sóc Trăng năm 2020

Vừa qua, VKSND thành phố Sóc Trăng trực triếp kiểm sát tại Cơ quan điều tra Công an thành phố Sóc Trăng năm 2020, đoàn do đồng chí Trần Phương Hồng - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đoàn.

Quang cảnh trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Duẩn

Tại buổi trực tiếp kiểm sát, đại diện Cơ quan điều tra Công an thành phố Sóc Trăng báo cáo việc tiếp nhận và giải quyết tin báo về tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo. Đồng thời, đoàn tiến hành kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ tin báo về tội phạm và các đơn thư trong hoạt động khiếu nại, tố cáo.

Qua trực tiếp kiềm sát, đoàn nhận thấy Cơ quan điều tra Công an thành phố đã thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết tin báo về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo; phân loại tin báo về tội phạm, phân công điều tra viên giải quyết tin báo về tội phạm và các hoạt động kiểm tra, xác minh thu thập tài liệu, chứng cứ giải quyết tin báo về tội phạm đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự và các hướng dẫn thi hành về việc tiếp nhận và giải quyết tin báo về tội phạm trong lực lượng Công an nhân dân. Bên cạnh các mặt đã làm được, Đoàn kiểm sát phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo về tội phạm như: Một số tin báo về tội phạm Công an các phường sau khi tiếp nhận đã không kịp thời chuyển đến Cơ quan điều tra Công an thành phố trong thời hạn 24 giờ, đã vi phạm theo quy định tại khoản 5 Điều 8 Thông tư liên tịch số 01 năm 2017; một số tin báo về tội phạm chưa kịp thời thu thập tài liệu, chứng cứ để làm căn cứ giải quyết tin báo về tội phạm theo quy định tại khoản 3 Điều 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Kết thúc trực tiếp kiểm sát đồng chí Trần Phương Hồng đánh giá cao và ghi nhận những kết qủa đạt được và đề nghị Cơ quan điều tra Công an thành phố Sóc Trăng sớm khắc phục những vi phạm, thiếu sót trong thời gian tới.

Trần Thanh Duẩn


Tin liên quan

» Bắt quả tang vụ tàng trữ, vận chuyển 11.200 bao thuốc lá điếu nhập lậu
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác 10 tháng năm 2021
» Viện KSND huyện Kế Sách phát huy tinh thần tự rèn luyện, tự học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ
» VKSND huyện Kế Sách chung tay phòng chống dịch Covid 19
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên và điều động công chức