Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Vừa qua, VKSND tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm về việc “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị Đ; bị đơn ông Đinh Văn T; cùng với những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan bà Nguyễn Thị C. Tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo Tổ tư vấn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm các vụ án hành chính, vụ việc dân sự và đại diện Lãnh đạo, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm tra viên Phòng 9, 10 VKSND tỉnh.

Kiểm sát viên tham gia phiên tòa: Ảnh Công Nguyên

Quá trình tham gia phiên tòa Kiểm sát viên đã nghiên cứu hồ sơ vụ án, phân tích, tổng hợp toàn bộ chứng cứ, tài liệu, lập hồ sơ kiểm sát, dự kiến các tình huống và xử lý các tình huống tại phiên tòa; chuẩn bị phát biểu ý kiến tại phiên tòa đều được Kiểm sát viên chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, chặt chẽ, đúng trình tự theo quy định pháp luật; tham gia hỏi các đương sự để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ, đúng quy định pháp luật về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký phiên tòa, người tham gia tố tụng, trong quá trình giải quyết vụ án và phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án. Quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau phiên toà, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Trưởng Phòng 9 đã tổ chức cho toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tham dự phiên toà họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên toà, nêu lên những ưu điểm, hạn chế, qua đó rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Đồng thời, đây cũng là phương pháp, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xác định những vấn đề cần phải làm rõ, chuẩn bị đề cương tham gia hỏi, dự định các tình huống diễn biến tại phiên tòa để xây dựng bài phát biểu của Kiểm sát viên phù hợp với nội dung của vụ án, phù hợp với các chứng cứ được kiểm tra công khai tại phiên tòa; nắm vững các thao tác, nhiệm vụ của Kiểm sát viên tại phiên tòa giải quyết vụ án dân sự.

Trần Hồng Diễm

 


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã