Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Trần Đề xét xử rút kinh nghiệm và tuyên truyền phòng, chống ma túy

Thực hiện Công văn số 401/VKS của của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng về triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020”. Nhận thức đúng nhiệm vụ, trách nhiệm nên Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã quán triệt trong toàn thể cán bộ, đảng viên về công tác phòng, chống ma túy. Để công tác đi vào thực tiễn Viện kiểm sát đã phối hợp cùng với Cơ quan điều tra và Tòa án cùng cấp, trong công tác phòng, chống ma túy thu được những kết quả quan trọng. Công tác điều tra, truy tố và xét xử tội phạm về ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Vào ngày 09/6/2020, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Trần Đề, đã phối hợp, thực hiện tốt công tác này qua phương thức tuyên truyền trực quan sinh động là xét xử công khai đối với bị cáo Mai Hải Duy về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 2 Điều 251 BLHS.

Phiên tòa xét xử công khai thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với người phạm tội, thể hiện tính răn đe và giáo dục người phạm tội. Sau cùng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Mai Hải Duy 07 năm tù giam. Kết thúc phiên tòa, đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử. Lãnh đạo, Kiểm sát viên trong đơn vị đề nghị Kiểm sát viên phát huy những ưu điểm, có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp.

 Nguyễn Kiến Thức


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã