Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-VKS ngày 02/6/2020 của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự. Nhằm từng bước nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp cũng như đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới. Mới đây, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu phối hợp cùng Tòa án nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Sơn Minh Tài về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm cùng Lãnh đạo và Kiểm sát viên của đơn vị.

Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: Hồng Huyên

Theo Cáo trạng: Vào khoảng 11 giờ ngày 13/02/2020 tại khóm Cà Lăng A, phường 2, thị xã Vĩnh Châu; Sơn Minh Tài có hành vi lấy trộm 02 chiếc xe mô tô loại Wave của ông Thạch Huy Thái và ông Triệu Quốc Thái đang đậu trước lộ đal. Kết luận định giá của hai chiếc xe nêu trên là 4.100.000 đồng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động trong công tác xét hỏi, phân tích và làm rõ nội dung vụ án, các chứng cứ buộc tội, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như nhân thân của bị cáo. Đồng thời, Kiểm sát viên đã đưa ra những luận cứ tranh luận, đối đáp với Trợ giúp viên pháp lý của bị cáo, từ đó thể hiện được bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát tại phiên tòa Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sơn Minh Tài 01 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm qua đó các đồng chí đã đánh giá những ưu điểm, chỉ ra những thiếu sót cần rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Từ đó, giúp Kiểm sát viên có biện pháp khắc phục những thiếu sót và phát huy những mặt đã làm được,  thông qua đó góp phần vào việc nâng cao kỹ năng tranh tụng cho Kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

Phan Hồng Huyên

 


Tin liên quan

» VKSND huyện Kế Sách phối hợp trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp chia thừa kế”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2024
» Phòng 9 VKSND tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự