Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. Vừa qua, tại Hội trường VKSND tỉnh, Chi Hội Luật gia VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và các văn bản có liên quan về Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020. Tham dự có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện, công chức và người lao động VKSND tỉnh.

Tại Hội nghị đại diện Chi Hội Luật gia, đồng chí Nguyễn Văn Phước, Trưởng phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, kinh tế và tham nhũng, chức vụ (P1) VKSND tỉnh triển khai một số nội dung cơ bản của Công văn số 625/TTg-KGVX, ngày 27/5/2020 của Chính phủ về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020; Kế hoạch số 45/KH-BCĐ138 ngày 16/3/2020 của VKSND tối cao và Công văn số 2257/VKS-BCĐ138 về việc triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020; Kế hoạch số 33/KH-VKS, ngày 08/4/2020 của VKSND tỉnh Sóc Trăng về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2020 trong hai cấp. Đồng thời, thông tin tình hình tội phạm về ma túy xảy ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng trong 6 tháng đầu năm 2020 và chủ đề Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2020 “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Đ/c Nguyễn Văn Phước triển khai các văn bản về ma tuy -Ảnh: Tú Khanh

Qua Hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm của lãnh đạo, công chức, người lao động trong công tác phòng, chống ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả về ma túy; chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ma túy, tuyệt đối không tham gia vào việc chứa chấp, sử dụng, các hành vi khác có liên quan đến ma túy và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát tin báo, tố giác về tội phạm, thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự về ma túy ở địa phương.

Với thông điệp: “Ma túy đá, phá cuộc đời; Tương lai và ma túy không cùng tồn tại; Đừng để lãng phí tuổi xuân; Sống tuổi trẻ, nghĩ tương lai, nói không với ma túy; Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng không ma túy; Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”.

                                                                             Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã