Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

 Ban Nội chính tỉnh làm việc với VKSND tỉnh Lai Châu về công tác nội chính và công tác phòng chống tham nhũng

Ngày 05/12/2014 Ban Nội chính tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về công tác nội chính và công tác phòng chống tham nhũng của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu. Ban Nội chính do đồng chí Nguyễn Trọng Cường làm trưởng đoàn nghe lãnh đạo VKSND tỉnh báo cáo những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, nguyên nhân về tình hình công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; công tác cải cách tư pháp năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015; công tác xây dựng đội ngũ công chức trong ngành Kiểm sát Lai Châu.  

Ngoài những khó khăn, vướng mắc trước đây như cơ chế kiểm sát tin báo, tố giác tội phạm đối với Cơ quan điều tra thì gần đây tiếp tục gặp khó khăn, vướng mắc khi có công văn số 234/TANDTC-HS, ngày 17/9/2014 của Tòa án nhân dân tối cao về xác định hàm lượng chất ma túy, chỉ đạo Tòa án các địa phương khi xét xử các vụ án phạm tội ma túy thì bắt buộc phải giám định hàm lượng theo đúng hướng dẫn của Thông tư 17 để lấy làm căn cứ kết tội, tránh xét xử oan, sai, dẫn đến nhiều vụ án ma túy phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung, do vậy công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy ở địa phương bị nhiều hạn chế. Một số khó khăn trong việc phối hợp với Tòa án nhân dân trong xét xử lưu động, còn chạy theo số lượng, chỉ tiêu, công tác chuẩn bị chưa tốt, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích của phiên tòa lưu động, nhất là công tác tuyên truyền pháp luật đối với nhân dân.

 
 
Toàn cảnh buổi làm việc
Viện kiểm sát tỉnh cũng đề nghị hai cơ quan tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp hai bên, ngoài ra Viện kiểm sát tỉnh sẽ gửi các kiến nghị, kháng nghị sang Ban Nội chính để theo dõi, cùng phối hợp thực hiện. Đề nghị Ban Nội chính có công văn gửi TAND tối cao đề nghị xem xét, dừng việc thực hiện công văn 234.
Lãnh đạo Ban Nội chính đánh giá cao kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp, nhất là các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm của ngành đến thời điểm báo cáo về cơ bản đều đạt; công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của ngành Kiểm sát Lai Châu đạt nhiều thành tựu, tỷ lệ cán bộ có trình độ thạc sỹ, cử nhân, nhất là chuyên ngành Luật cao so với các ngành trong khối.
Lãnh đạo Ban Nội chính cũng đánh giá cao việc giải trình của Viện kiểm sát khi làm rõ một số nội dung như nguyên nhân trả hồ sơ điều tra bổ sung, tỷ lệ án treo, kết quả việc xác định vị trí việc làm toàn ngành.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Cường, Trưởng Ban Nội chính đánh giá cao những cố gắng, kết quả đạt được của ngành Kiểm sát trong thời gian qua. Đề nghị ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sớm đề xuất, đưa ra các giải pháp để kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Nông Văn Hải, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh cũng đề nghị Ban Nội chính tiếp tục, quan tâm hơn nữa đối với hoạt động và xây dựng ngành Kiểm sát Lai Châu.
Trọng Bính(vksndtc)
 

Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản