Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Chi bộ VKSND thị xã Vĩnh Châu tổ chức đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/TU, ngày 07-10-2019 của Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu về việc tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025. Mới đây, Chi bộ VKSND thị xã Vĩnh Châu tổ chức Đại hội Đảng viên lần XV, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bầu cấp ủy và các chức danh chủ chốt. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị ủy, cùng các đồng chí Đảng viên của Chi bộ.

Tại Đại hội, cấp ủy Chi bộ đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Trên cơ sở đánh giá những ưu điểm và hạn chế, đồng thời thảo luận những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ VKSND thị xã đã kết nạp 03 đảng viên; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên luôn được quan tâm, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đảng viên. Tạo điều kiện và đưa 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đảng viên, công chức đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 97,4%; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đạt 95,9%; thực hành quyền công tố đạt  99,6%; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm đạt 99,1%; kiểm sát việc giải quyết vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình đạt 94,6%; kiểm sát việc giải quyết vụ, việc kinh doanh thương mại, hành chính, và những việc khác theo quy định của pháp luật đạt 94,3%.

Đ/c Hồ Văn Phân thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua cáo cáo chính trị

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Chi bộ VKSND thị xã tăng cường công tác xây dựng Đảng, nhất là làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, đề ra những giải pháp khắc phục hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đ/c Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho văn kiện và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu. Đồng thời, Đại hội đã bầu Chi ủy mới, gồm 03 ủy viên; đồng chí Lâm Thăng Bằng giữ chức Bí thư Chi bộ; đ/c Hồ Văn Phân, Phó Bí thư Chi bộ và đ/c Đinh Văn Kiệt, Chi ủy viên. Đại hội cũng bầu 02 đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên./.

Âu Hoàng Mến

 

 

 


Tin liên quan

» Tìm hiểu nguyên tắc bầu cử trong Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015
» Một số vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau ngày bầu cử
» Phiếu bầu cử như thế nào là không hợp lệ?
» Phiếu bầu cử như thế nào là hợp lệ?
» 7 điều cần nhớ khi tham gia bầu cử