Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thành phố Sóc Trăng kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-VKS-THADS ngày 19/02/2020 của Viện trưởng VKSND thành phố Sóc Trăng về việc kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự năm 2020. Vừa qua, VKSND thành phố Sóc Trăng đã phân công Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

         Kiểm sát viên kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án

Bám sát chỉ tiêu công tác nghiệp vụ của ngành và trên cơ sở phân loại các vụ việc thi hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng. Kiểm sát viên đã phối hợp với đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các phường và cán bộ, công chức có liên quan đến công tác thi hành án dân sự và Trưởng ban nhân dân các khóm, nơi cư trú của người phải thi hành án; tiến hành kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với 140 việc/549 việc chưa có điều kiện thi hành án tại các phường trên địa bàn thành phố.

Kết quả xác minh điều kiện thi hành án cho thấy: đa số các trường hợp người phải thi hành án không có thu nhập hoặc có thu nhập chỉ đảm bảo cuộc sống tối thiểu, người mà họ có trách nhiệm nuôi dưỡng; có trường hợp đã bỏ địa phương đi nơi khác sinh sống khi đi không khai báo với chính quyền địa phương, nên không biết rõ họ đi đâu, làm gì và không có tài sản tại địa phương để đảm bảo thi hành án.

Qua công tác xác minh điều kiện thi hành án nhằm đẩy nhanh tiến độ thi hành các bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật để giảm lượng án tồn đọng ở mức thấp nhất. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa Viện kiểm sát và Chi cục Thi hành án dân sự cùng với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác thi hành án dân sự, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Nguyễn Thị Gíp


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản