Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 20/KH-VKS-CLD ngày 17 tháng 02 năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung, vừa qua, VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và Thi hành án phạt tù tại nhà Tạm giữ Công an huyện quý I năm 2020 do đồng chí Ngô Thành Hiếu – Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn.

Đoàn kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và THA phạt tù

Đại diện nhà tạm giữ  đ/c Cao Văn Dễ - Phó Thủ Trưởng cơ quan THAHS thông qua báo cáo Công tác tạm giữ, tạm giam và Thi hành án phạt tù tại nhà Tạm giữ Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng quý I năm 2020. Bên cạnh những mặt đã làm được như: Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an huyện Cù Lao Dung luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ công tác chuyên môn, việc tiếp nhận, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện rất chặt chẽ, sau khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam có phân công cán bộ triển khai nội quy cơ sở giam giữ cho người bị tạm giữ, tạm giam biết, công tác tuần tra cảnh giác được thực hiện rất chặt chẽ, hệ thống tường rào, ánh sáng được đảm bảo. Ngoài ra, có gắn thêm 01 loa truyền thanh trong nhà tạm giữ được phát ba buổi sáng, trưa và chiều cho người bị tạm giữ, bị tạm giam nghe tin tức thời sự hàng ngày. Nhà tạm giữ được bố trí 06 camera đảm bảo công tác giám sát, quản lý can phạm nhân được đưa ra lao động, trích xuất ra làm việc tại các phòng hỏi cung đúng theo quy định. Công tác quản lý đối với phạm nhân được thực hiện tốt, hàng tháng có nhận xét thái độ chấp hành án của phạm nhân, trong khuôn viên nhà tạm giữ được vệ sinh sạch sẽ, trồng nhiều rau xanh phục vụ trong Nhà tạm giữ...

Sau buổi làm việc, đ/c Ngô Thành Hiếu đã kết luận sơ bộ, chỉ ra những mặt đã làm được cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới, từ đó giúp Nhà tạm giữ thực hiện tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới./.

Trần Văn Bưởi

 


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”