Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, mới đây VKSND huyện Long Phú tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, quản lý người được tha tù trước thời hạn có điều kiện tại 04 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú. Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thanh Nhị, Phó Viện trưởng VKSND huyện Long Phú làm trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên là thành viên.

Theo báo cáo đến tháng 02/2020, trên địa bàn huyện hiện đang giám sát, giáo dục 06 người được hưởng án treo và quản lý 02 người được tha trù trước thời hạn tại 04 xã, thị trấn, bao gồm: xã Châu Khánh, Trường Khánh, Tân Hưng và thị trấn Long Phú.

Tại các buổi kiểm sát, VKSND huyện Long Phú đã thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc tổ chức thi hành án đối với người chấp hành án treo, tha tù trước thời hạn có điều kiện thông qua trực tiếp làm việc và kiểm sát việc lập hồ sơ, sổ sách.

Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát tại Ủy ban nhân dân thị trấn Long Phú

Qua các buổi kiểm sát Đoàn đã có kết luận sơ bộ, nhìn chung công tác thi hành án hình sự trên địa bàn huyện được Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quan tâm; có phân công cán bộ hướng dẫn, phụ trách, lập, mở sổ, hồ sơ và ghi chép đầy đủ; các trường hợp thi hành án đều có phân công cán bộ trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục; định kỳ 03 tháng đều có bản báo cáo của người thi hành án, nhận xét của người quản lý, giám sát; công tác quản lý người thi hành án vắng mặt tại nơi cư trú được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Luật thi hành án hình sự 2010. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực cũng còn một số đơn vị còn để xảy ra một số hạn chế, thiếu sót, vi phạm. Đoàn đã kiến nghị các đơn vị có vi phạm, thiếu sót khắc phục trong thời gian tới.

Thông qua công tác kiểm sát, VKSND huyện cũng đã triển khai, phổ biến các quy định của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn mới có liên quan, nhằm góp phần cho công tác thi hành án trên địa bàn huyện được thực hiện kịp thời, theo đúng quy định pháp luật./.

Lê Hồng Như

 

 


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản