Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi

Ngày 1.12, Tổ Đại biểu số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp xúc cử tri với nhân dân xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh).

Tổ đại biểu số 1 gồm các ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Cao Phúc, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Ông Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội thứ XIII.

Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 18 luật, 11 nghị quyết. Nghị quyết về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn tiếp tục quy định lấy phiếu tín nhiệm theo 3 mức để bảo đảm sự đánh giá thận trọng, khách quan.
 


Các Đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến cử tri

Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về 12 dự án luật khác để làm cơ sở cho việc tiếp tục tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, hoàn thiện, trình xem xét thông qua tại kỳ họp sau.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ vui mừng trước sự tăng trưởng của kinh tế- xã hội của đất nước nói chung của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, đồng thời kiến nghị nhiều ý kiến đề nghị đại biểu chuyển tải đến các cấp, các ngành và Quốc hội trong thời gian tới.

Cử tri xã Tịnh Sơn nêu ý kiến cần rà soát lại quy trình giao đất, giao rừng, cần thiết kế mẫu trong việc xây dựng bê tông nông thôn để áp dụng đại trà, tránh trường hợp lãng phí khi phải thiết kế đi thiết kế lại.

Cần nghiên cứu chế độ đào tạo gắn với giải quyết việc làm; giảm thủ tục hành chính rườm rà trong việc truy tặng, phong tặng Huân chương Kháng chiến cho những người đã cống hiến máu xương cho Tổ quốc. Khẩn trương, nhanh chóng đầu tư cơ sở hạ tầng cho trung tâm huyện Sơn Tịnh mới.

* Chiều cùng ngày, Đoàn Đại biểu tiếp xúc với cử tri xã Hành Đức (Nghĩa Hành).

Nhiều cử tri cho rằng, điện lực là đơn vị kinh doanh, vậy tại sao bắt dân chịu thuế giá trị gia tăng? Thực hiện chính sách với người cao tuổi, người 80 tuổi trở lên được trợ cấp 180.000 đồng/tháng, trong khi cán bộ hội cơ sở không được hưởng. Sửa chữa một số tuyến đường liên thôn, xóm bị sạt lở, xói mòn trong trận lụt lịch sử hồi tháng 11 năm 2013.

 

Cử tri kiến nghị với đại biểu Quốc hội

Nhiều cử tri kiến nghị Chính phủ cần đưa ra Luật cấm hút và sản xuất thuốc lá, bán thuốc lá. Vì thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư hàng đầu hiện nay, nếu không kiên quyết hậu quả sẽ khó lường. Vấn đề y đức của đội ngũ y, bác sỹ hiện nay cũng khiến nhiều cử tri quan tâm.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo xã Tịnh Sơn, Hành Đức, Sơn Tịnh và Nghĩa Hành đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương.

Đại biểu Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Cao Phúc cho rằng, các ý kiến của cử tri đều rất xác đáng, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người dân đối với quê hương, đất nước. Đồng thời, đại biểu tiếp thu tất cả những kiến nghị của cử tri, để gửi tới các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ái Kiều- Th.Hậu (Baoquangngai.vn


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản