Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND TP Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Ngày 09/01/2020, VKSND thành phố Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020. Dự à chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Thế Đức, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; đ/c Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng; lãnh đạo các phòng VKSND tỉnh, lãnh đạo cơ quan tư pháp thành phố; lãnh đạo, Kiểm sát viên Kiểm tra viên VKSND thành phố Sóc Trăng.

Đ/c Huỳnh Thế Đức - Phó Bí thư BCSĐ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2019, đơn vị đã quán triệt thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành cũng như các Chỉ thị của ngành, Thành ủy, Hội đồng nhân dân đề ra nhiều biện pháp, giải pháp nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan trong việc chọn, đưa ra xét xử các vụ án điểm, chọn án rút gọn nhằm phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trong nhân dân. Trong kỳ, các mặt công tác của đơn vị đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đơn vị kiểm sát chặt chẽ các bản án, quyết định của Cơ quan điều tra, Tòa án và Chi cục Thi hành án dân sự cùng cấp; cử kiểm sát viên tham gia đảm bảo 100% trường hợp luật quy định. Ban hành, kiến nghị, kháng nghị các cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan đều được chấp nhận cao.

Đ/c Nguyễn Tuấn Thành - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng đánh giá cao các mặt đã đạt được của đơn vị trong năm 2019, đã hoàn thành nhiệm vụ mà ngành và cấp ủy địa phương giao. Đôngc hí đề nghị đơn vị trong thời gian tới tiếp tục phát huy các mặt đã làm được để đạt kết quả ngày càng tốt hơn; cần phối hợp tốt với các Cơ quan tư pháp thành phố Sóc Trăng nhằm ngăn ngừa và phòng chống các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn thành phố đến mức thấp nhất.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Huỳnh Thế Đức, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã làm được trong năm 2019, đặc biệt đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ngành đã giao. Đề nghị lãnh đạo đơn vị chỉ đạo, quán triệt thực hiện các khâu đột phá mà mỗi bộ phận đã xây dựng, nhằm tạo tiền đề cho việc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 đạt được nhiều thành tích tốt hơn so với năm 2019. Đồng thời, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với phong trào “Cán bộ, công chức và người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025, góp phần vào những thắng lợi chung của Ngành, đơn vị và địa phương, cũng như chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.

Tập thể Lãnh đạo chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo đơn vị đồng chí Phan Văn Tùng - Viện trưởng VKSND thành phố Sóc Trăng tiếp thu ý kiến và bổ sung vào kế hoạch công tác năm 2020.

                                                                                       Trần Thanh Duẩn

 


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự năm 2021 tại Cơ quan THAHS Công an tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức tọa đàm: “ Về thời điểm ra quyết định truy nã bị can, bị cáo ”
» Tọa đàm: “Việc áp dụng quy định của pháp luật trong giải quyết các vụ án về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc”
» Thục hiện tốt nhiệm vụ kiểm sát thi hành án hình sự
» Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”