Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSNDTC: Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

(Kiểm sát) – Ngày 28/11/2014, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSNDTC, Hội nghị triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về công tác Đại hội Đảng các cấp đã được tổ chức tại VKSNDTC.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy cơ quan VKSNDTC và đại diện các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSNDTC.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy VKSNDTC đã trình bày các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ươngvề Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Chỉ thị và kế hoạch

Hội nghị cũng đã nghe phổ biến những nội dung tại Kế hoạch số 774-KH/ĐU ngày 25/11/2014 của Đảng ủy VKSNDTC về Đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ VKSNDTC tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Hướng dẫn của Đảng ủy VKSNDTC về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2014.

Đồng chí Trần Văn Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VKSNDTC phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSNDTC nhấn mạnh việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ phải được tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng; đảm bảo chất lượng, không hình thức, tiết kiệm, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên trong đảng bộ.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến thiết thực, với tinh thần trách nhiệm cao vào các dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng bộ VKSNDTC. Tập trung chú trọng đến công tác nhân sự cấp uỷ, ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ mới phải thực hiện đúng quy định, quy trình trên cơ sở quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020, 2015-2017, chú ý phát hiện những nhân tố mới, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ, năng lực thực tiễn và triển vọng phát triển, có uy tín, nhất là cán bộ trẻ. Ngoài ra, các cấp ủy cần tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tạo khí thế thi đua sôi nổi; giải quyết kịp thời những vướng mắc trong nội bộ; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Theo kế hoạch dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ VKSNDTC lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015-2020 được tổ chức trong tháng 7 hoặc tháng 8/2015.

 Theo Song Ngư (http://www.tapchikiemsat.org.vn/)


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản